Nick:  Pass:    
 » Đăng ký  » Quên mật mã 

Ca Đoàn Niềm Tin là một ca đoàn mới được thành lập thuộc Giáo xứ Thánh Vinh Sơn Liêm, phụng vụ Thánh Nhạc trong các Thánh Lễ Chúa Nhật cử hành lúc 9:00 sáng. Với số năm phụng vụ khiêm tốn, ca đoàn Niềm Tin tự nhận mình là người Em Út, so với ca đoàn Trầm Hương và Vinh Sơn Liêm, trong các hoạt động phụng vụ Thánh nhạc trong Giáo xứ. Chính vì sự non trẻ, ca đoàn Niềm Tin đã hạnh phúc được Cha Chánh-xứ Phaolô Trần-Trung-Dung. O.P., Quý Cha, Quý Thầy, Quý vị trong HĐMV, các Hội đoàn, Anh Cả (ca đoàn Trầm Hương), Anh Ba (ca đoàn Vinh Sơn Liêm), Cộng đồng Dân Chúa quý ông-bà, anh-chị-em thuộc GXTVSL thương yêu, nâng đỡ, khuyến khích, đùm bọc trong suốt thời gian vừa qua, những năm tháng đầu tiên chập chững tìm một hướng đi để được dùng tiếng hát, lời ca phụng vụ, ca tụng Thiên Chúa.

 1. Thành Lập:

  Vào khoảng giữa năm 2001, vì nhu cầu phụng vụ Thánh nhạc trong Thánh Lễ Chúa Nhật 9:00 sáng , một số anh, chị, em qua sự tìm kiếm và mời gọi của chị Nguyễn-Bích-Ngọc đã quy tụ lại với nhau để cùng nhau học hỏi và dùng khả năng âm nhạc của mình phụng vụ Thánh nhạc trong Thánh lễ. (Khoảng thời gian trước đó, Thánh lễ 9:00 Chúa Nhật, những bài Thánh ca được Ông Cố Nguyễn-Quang-Thanh hoặc Chị Bích-Ngọc xướng lên để Cộng đoàn hát theo trong các Thánh lễ). Nhân sự lúc đầu rất ít, khoảng 3, 4 thành viên và một cây đàn guitar. Tuy nhiên, cũng đem lại một sắc thái sinh động mới mẻ trong Thánh lễ. Tiếp theo sự kêu gọi của các Cha, cùng với sự tìm kiếm các thành viên mới của các anh, chị, em trong ca đoàn và sự khích lệ của Quý ông bà, anh chị em, sau 3 năm họat động, ca đoàn Niềm Tin đã nâng số nhân sự tham dự chính thức lên 17 thành viên.

 2. Danh Xưng:

  “Niềm Tin” là tên gọi được tất cả các thành viên trong ca đoàn chọn lựa. Với danh xưng “Niềm Tin”, ca đoàn xác tín mục đích “Qua Thánh nhạc để cầu nguyện và củng cố niềm tin của mình vào Tình Thương Bao La của Thiên Chúa”.

 3. Tôn Chỉ:

  Chính vì tin tưởng vào Tình Thương Bao La của Thiên Chúa. Ca đoàn luôn ý thức vâng phục giáo quyền, qua lời hướng dẫn của các vị Chủ chăn, liên kết hỗ trợ nhau trong tình thương yêu huynh đệ (Ca đoàn), và cùng cộng tác, chia sẻ, hiệp nhất với cộng đoàn giáo xứ.

 4. Lễ Bổn Mạng:

  Trong niềm tin, Chúa là Chúa Tể càn khôn, là Vua ngự trị trong các sinh hoạt cá nhân, gia đình và tập thể. Ca đoàn Niêm Tin đã nhận ngày lễ bổn mạng của ca đoàn là ngày Lễ Kitô Vua. Ngày này cũng sẽ là ngày đánh dấu một năm lịch sinh hoạt của ca đoàn.